Hỏi: Tại sao mèo lại ngủ trên cơ thể con người?

Nguồn: Quora

Bài viết được dịch bởi bạn: Minh Thanh trong Group QRVN

Trả lời bởi: Patricia Velasquez

tại sao mèo ngủ với người

Mèo rất dễ bị tổn thương / dễ bị tấn công khi đang nằm ngủ và chúng thích tìm một nơi, hay người nào đó, mình tin tưởng để nằm ngủ nghỉ trên đó.

Khi mèo ngủ với người chủ của mình đấy là cách tụi nó xác nhận với bạn rằng chúng tin cậy vào bạn. Tin tưởng xong rồi mèo còn muốn giữ cho người mình ấm, và chúng thích nguồn nhiệt tỏa ra từ chủ của mình nữa.

Mèo cũng thích chăn của bạn, thứ cho chúng thêm sự ấm áp. Mèo của bạn thích cái việc là bạn giống như một chai nước nóng (để nằm cạnh) đối với tụi nó vậy.

Không phải nghi ngờ gì, mèo quý mến và muốn dành thời gian với bạn đó, chúng cũng muốn nói cho bạn biết là chúng yêu chủ của mình qua việc dành thời gian với bạn nữa. Mèo không thích ở một mình đâu – mặc dù người ta nghĩ rằng mèo rất độc lập.

Chúc may mắn nhé!

mèo ngủ trên giường

Trả lời bởi: Hanbury Hampden-Turner

Vì chúng ta an toàn, lại còn cho tụi nó ăn.

Mèo rất bé nhỏ và mong manh, chịu nhiều nguy cơ gặp nguy hiểm từ những động vật ăn xác và ăn thịt.

Nhìn chung mèo thường tìm một chỗ ngủ an toàn, nơi mà những sinh vật khác không động đến chúng được.

Mấy chỗ gờ cao là một địa điểm chúng ưa thích, hoặc là mấy cái lỗ trông giấu giếm thậm thụt. Nếu không có hai thứ này thì chúng tìm đến bên cạnh những con mèo khác để ngủ, cho có đứa canh chừng, và lại còn ấm.

Thậm chí những con mèo hay oánh lộn với nhau vẫn sẽ thường cuộn tròn, rúc vào nhau để ngủ.

mèo ngủ với người

Mà rồi xuất hiện con người tụi mình. Con người LỚN LẮM (so với mèo). Chúng ta dễ là động vật kích thước lớn nhất mà đa số mèo (nhà) có thể thấy được.

Ta tích cực chăm lo cho mèo. Khả năng một con cáo, đại bàng, chó rừng, sói hay là con vật nguy hiểm đi loanh quanh nào đó gây rối với một trong số chúng ta, những “quái vật” đốn gỗ số lượng khổng lồ, là rất ít.

Vậy nên đúng là chỗ ngủ an toàn nhất là trên con người. Lựa chọn được ưa thích hơn cả trong những gì mèo biết. Đấy là một cách ngủ ở nơi mà các loài vật khác không thể xớ rớ đến tụi nó được.

Và nè, chúng ta còn ấm quá chừng cơ chứ. Đặc biệt là vào ban ngày, khi ta không đắp chăn, chỗ trong lòng đại diện cho sự an toàn, yêu thương, và là một vị trí thuận lợi khó tiếp cận (với các loài khác), hội tụ hết mọi đặc điểm này cùng một lúc luôn.

Bài viết liên quan: Tại sao mèo thích hộp?

Rồi có cả thói quen nữa. Mèo thường thấy con người khó đoán. Vậy nên chúng sẽ tìm cái gì đó hữu dụng và gắn kết với thứ đó. Mèo con của tôi hay bị mấy con mèo khác bắt nạt lắm, vậy nên nó ngủ trên người tôi vì tôi sẽ bảo vệ nó.

Nó dần lớn lên thì mấy con mèo kia cũng hòa đồng hơn, và nó không cần sự bảo bọc của tôi nữa. Thường thì nó sẽ muốn đi chơi vào ban đêm. Vậy nên nó sẽ chờ cho đến khi tôi đi ngủ, nó sẽ hay cáu kỉnh hơn nếu như tôi cứ thức khuya mãi, cho đến khi tôi ngủ rồi, nó sẽ cuộn tròn lại và nằm ngủ trên người tôi, bởi vì đấy là NƠI AN TOÀN.

Con bé chỉ ở đó độ 3-4 phút gì đó, bởi vì mèo hay có thứ để làm vào ban đêm mà. Thế nhưng nó sẽ đợi trong khoảng 1 đến 2 tiếng đến khi tôi ngủ, để có được thời gian 3-4 phút đó thôi, bởi vì đấy là CHIẾN THUẬT CÓ TÁC DỤNG.

meo-nam-ngu-tren-nguoi

Có con mèo khác thỉnh thoảng cũng trèo lên ngủ trên người tôi, nhưng mà tôi đành phải xua cậu chàng này đi, bởi vì nó không thích đồng hồ báo thức của tôi lắm và đã học được cách tắt chuông đồng hồ trong khi tôi còn ngủ.

Bạn mèo thứ ba thì thích ngủ với bạn cùng nhà của tôi hơn, và sẽ chỉ ngủ trong phòng tôi vào buổi sáng khi bạn tôi đi đâu đó. Tên này thì sẽ ngủ ở góc chăn, nên là tôi dậy thì nó cũng dậy.

Cái này thì chả liên quan gì đến tình cảm hay bảo vệ gì mấy, chỉ đơn thuần là để đảm bảo rằng tôi mà ra khỏi nhà thì nó cũng dậy theo, việc này đảm bảo rằng cậu chàng có thể đòi ăn trước khi tôi rời đi.

Muộn hơn trong ngày nó mới ăn chỗ đồ ăn đó cơ, nhưng mà nó biết là nếu tôi ra khỏi nhà sớm thì phải đến tận khi trời tối tôi mới về lại.

5 tim để ủng hộ Mèo hoang

Trung bình 4.8 / 5. Số lượt tim: 110

guest
19 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận