Lai lịch con mèo và thằng người

Sự tích thằng người.

Nhà tôi từng nuôi cả mèo lẫn chó. Hồi nhỏ, nếu chó lạc tới nhà thì không sao, nhưng mỗi lần tôi đem tụi mèo bị bỏ rơi về là mẹ thiếu điều muốn đuổi hết cả bọn..

“Mèo tới nhà xui dữ lắm”.

“Mèo vào nhà là điềm gỡ”.

Người lớn ai cũng nói thế.

Lớn lên và biết sử dụng internet, tôi thử search Google: “mèo vào nhà có xui không?”

Ối chà. Tất cả các trang web đều có nội dung na ná nhau và đều đưa ra kết luận: mèo vào nhà xui quá.

Lớn hơn tí nữa, tôi dấn thân vào nghề SEO (công việc tối ưu website của mình lên top đầu Google), tôi mới biết được những nội dung mà mình thấy khi xưa đều copy của nhau hết, và những bài viết được xếp hạng cao trên google chưa hẳn chính xác 100%.

Bắt đầu hoài nghi.

Thế là tôi tìm hiểu về mèo kĩ hơn, xem các lý thuyết phong thủy, tìm hiểu các nền văn hóa khác nhau… và thấy được, mèo vào nhà nào có xui như ta tưởng, làm gì có.

1 tia suy nghĩ lóe lên.

Sẽ thế nào nếu người ta tìm kiếm Google và thấy 1 bài viết Top đầu thể hiện nội dung: Mèo vào nhà không xui như ta nghĩ.

Họ sẽ thay đổi quan điểm? Hoặc ít nhất hoài nghi quan niệm cũ. Một trong số họ sẽ bao dung hơn với tụi mèo. Một trong số họ sẽ hành động. Một vài con mèo được cứu.

Blog này ra đời với mục tiêu như vậy. Chỉ vậy, không cao siêu, không đao to búa lớn, không kiếm tiền.

Tôi phải làm thế nào?

Người ta có xu hướng tin 1 quan điểm nào đó, nếu nó được phát ra từ 1 nguồn tin cậy, có thể từ 1 người hoặc 1 tổ chức am hiểu lĩnh vực.

Vì vậy trước tiên tôi cần xây dựng blog này thành 1 nguồn tham khảo giá trị về mèo. Tôi sẽ biên tập (và dịch) những kiến thức được chia sẻ từ các blog nước ngoài, cũng như từ sách báo và nghiên cứu khoa học.

Để bài viết dễ được tìm thấy hơn, tôi sẽ nghiên cứu xem cụm từ nào được tìm kiếm nhiều hơn trên Google rồi ưu tiên tối ưu bài viết theo đó.

Ngoài ra, Blog cũng cần để lại ấn tượng về mặt thị giác. Cho nên, tôi làm cho nó vừa đơn giản vừa mềm mại. Như bạn thấy, giao diện chỉ có đen trắng và những nét vẽ bút chì.

mèo đi hoang

Tuy nhiên, một mình không thể kham nổi.

Nếu bạn đã đọc tới đây và cũng thích thú với mục tiêu giản dị của Blog, thậm chí muốn góp sức gây dựng Mèo đi hoang, …

bạn có thể góp những bài viết,

bạn có thể góp những bức tranh minh họa tự vẽ,

hoặc bất cứ điều gì bạn nghĩ sẽ tốt…

Cứ nhắn cho tôi: meodihoang.com@gmail.com